Thành lập công ty
Trang Chủ / Thành lập công ty/ Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long An
Danh Sách Sinh Viên

 Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long An

Dich Vu Thanh Lap Cong Ty Co Phan Tai Long An

Bạn đang cần thành lập công ty cổ phần tại Long An? Bạn muốn tìm một đơn vị chuyên về dịch vụ tư vấn các bước thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Long An trọn gói giá rẻ để giúp bạn hoàn tất các thủ tục chính xác, đầy đủ và đúng pháp luật? Hãy liên lạc với Tư Vấn Đại Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Long An của bạn một cách nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Bài viết cùng chuyên mục:

>> Thủ tục thành lập công ty

>> Điều cần biết khi thành lập công ty

>> Thành lập công ty tnhh

 

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long AnThành lập công ty cổ phần tại Long An cần lưu ý gì?

 

Bạn đang dự định thành lập công ty tại Long An? Bạn đang băn khoăn lựa chọn loại hình cho công ty của bạn. Bạn đang tự hỏi thành lập công ty cổ phần tại Long An có phải lựa chọn đúng đắn khi khởi nghiệp kinh doanh? Cùng Tư Vấn Đại Việt phân tích những ưu điểm của công ty cổ phần so với các loại hình doanh nghiệp khác để xem mức độ phù hợp của loại hình công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13.

1.    Nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần

Theo điều 29 luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần bao gồm: Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính của công ty; Thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty; Vốn điều lệ của công ty.

Như vậy thông tin cổ đông không có trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, điều này góp phần tạo lợi thế cho công ty trong việc sau:

- Công ty khi thay đổi cổ đông, chuyển nhượng cổ phần không phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Công ty có cổ đông sở hữu cổ phần tại hai công ty không ảnh hưởng đến quá trình tham dự thầu.

 2. Vốn điều lệ công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần.

Việc minh bạch hóa giá trị cổ phần, tỷ lệ sở hữu của từng cổ đông giúp minh bạch hóa quá tình đầu tư, kinh doanh tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư mới, nhà đầu tư được công ty mời gọi đầu tư.

 3. Cổ phần có nhiều loại như cổ phần ưu đãi biểu quyết, cổ phần ưu đãi cổ tức, cổ phần ưu đãi hoàn lại và các cổ phần ưu đãi khác do các cổ đông tự quyết định (Điều 113 luật doanh nghiệp 2014) giúp cho việc thỏa thuận, đàm phán để hợp tác đầu tư, hợp tác thành lập công ty được dễ dàng và nhanh đi đến thống nhất. Đây chính là điểm khắc phục được những hạn chế so với hoạt động đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC ( Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) là hình thức đầu tư được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập pháp nhân).

 4. Cổ đông được tự do chuyển nhượng cổ phần của mình, ngoại trừ các trường hợp sau:

- Trong 03 năm đầu cổ đông sáng lập phải ưu tiên chuyển nhượng cho cổ đông sáng lập khác, nếu các cổ đông sáng lập khác không mua thì mới được chuyển nhượng cho người ngoài.

- Tổng số cổ phần phổ thông nắm giữ của cổ đông sáng lập phải lớn hơn 20% vốn điều lệ.

Việc chuyển nhượng cổ phần dễ dàng dẫn đến việc công ty dễ dàng huy động các vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

 5. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn. Đây là điểm nổi bật nhất so với các loại hình doanh nghiệp còn lại.

 6. Khi thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần với nội dung: Chuyển nhượng cổ phần. Doanh nghiệp chỉ phải xuất trình hợp đồng chuyển nhượng hoặc biên bản thanh lý việc chuyển nhượng. Do đó những trường hợp hợp đồng chuyển nhượng được ký từ thời điểm trước đây đã lâu vẫn không làm ảnh hưởng đến thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh của công ty.

6 Điểm nổi bật cơ bản trên là những phân tích ngắn gọn của loại hình công ty cổ phần trong việc so sánh với các loại hình doanh nghiệp khác.

Bài viết cùng chuyên mục:

>> Thành lập công ty cổ phần

>> Thành lập công ty tnhh 1 thành viên

>> Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

 

Quy định về thành lập công ty cổ phần tại Long An theo Luật doanh nghiệp mới

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long AnThứ nhất: Cổ đông sáng lập chỉ bao gồm các cổ đông tham gia góp cổ phần khi thành lập công ty, các cổ đông nhận chuyển nhượng của cổ đông sáng lập không được coi là cổ đông sáng lập dù việc nhận chuyển nhượng được thực hiện trong 03 năm đầu tiên.

Thứ hai: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần tại Long An sẽ chỉ bao gồm 4 nội dung là tên công ty, địa chỉ công ty, vốn điều lệ công ty và người đại diện theo pháp luật công ty.

Thứ ba: Giám đốc công ty cổ phần được đồng thời làm giám đốc các doanh nghiệp khác,…Những thay đổi quan trọng này luôn là điểm bạn cần nắm bắt khi có dự định thành lập công ty cổ phần tại Long An trước khi tìm hiểu các tài liệu hay quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần trong thực tế. Bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, kế hoạch huy động vốn từ các cổ đông ngoài hoặc thực hiện thủ tục vay vốn từ ngân hàng.


Tư Vấn Đại Việt nhận tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Long An cho các cá nhân, tổ chức. Dịch vụ pháp lý được xây dựng dựa trên mong muốn cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty tại Long An trọn gói tốt nhất, đồng thời cung cấp ý kiến tư vấn pháp luật đầy đủ về loại hình doanh nghiệp này để nhận được sự tin dùng của doanh nghiệp trong các dịch vụ pháp lý khác. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Long An được chúng tôi xác định như một kế hoạch phát triển khách hàng là doanh nghiệp nên với mức phí rất cạnh tranh. Chúng tôi cam kết tư vấn đầy đủ và chính xác cho các chủ doanh nghiệp tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục:

>> Thành lập công ty hợp danh

>> Thành lập doanh nghiệp TN

>> Thành lập hộ kinh doanh

 

Các bước thành lập công ty cổ phần tại Long An có cổ đông là pháp nhân, tổ chức

 

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long AnQuy trình thành lập công ty cổ phần có cổ đông tại Long An đều là cá nhân thì tương đối đơn giản và không có nhiều sự khác biệt so với thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đại Việt chỉ xin phân tích một nội dung khó mà các doanh nghiệp đang quan tâm đó là việc tổ chức, công ty góp vốn để thành lập công ty cổ phần mới tại Long An.


Đầu tiên, khi xác định mô hình công ty cổ phần dạng này bạn cần nắm được các ưu điểm của nó. Về bản chất công ty là cổ đông và công ty mới được thành lập là hai pháp nhân độc lập do đó việc sử dụng thương hiệu, chuyển giao thương hiệu vẫn phải được thực hiện bằng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu thông thường. Thậm chí các công ty được quyền tính phí nhượng quyền và xuất hóa đơn đỏ cho chi phí đó. Thêm vào đó công ty cổ phần là tổ chức chỉ được coi là một cổ đông nên việc quản lý, điều hành đều phải thông qua người quản lý phần vốn góp, cổ đông là tổ chức không thể điều hành công ty mới như điều hành chi nhánh của công ty mình. Mô hình này chỉ được coi là công ty mẹ con khi tổ chức nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của công ty mới, khi đó các vấn đề như miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài được điều động từ công ty mẹ sang công ty con sẽ được áp dụng. Với tỷ lệ sở hữu vốn cao như hiện tại bạn sẽ phải quan tâm đến quy định về việc bắt buộc phải lập ban kiểm soát để quản trị nội bộ, điều khoản này sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh thẩm định kỹ trong thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Long An.


Thứ hai, việc thành lập công ty cổ phần tại Long An theo hình thức này sẽ yêu cầu các tài liệu khác so với quy trình thành lập công ty cổ phần có cổ đông là cá nhân. Cổ đông là pháp nhân ngoài việc cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ phải cung cấp thêm điều lệ công ty, quyết định bổ nhiệm người đại diện phần vốn góp trong một số trường hợp thực tế.


Thứ ba, bạn cần đặc biệt lưu ý tới quy định về giao dịch liên kết. Đây là điểm mới về quản lý thuế, theo đó các công ty cổ phần theo mô hình hiện tại khi xuất hóa đơn đỏ cho nhau về các khoản chi phí bất kỳ sẽ thuộc trường hợp phải kê khai, thông báo tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Nghĩa vụ thông báo đến từ cả 2, cổ đông là pháp nhân và công ty cổ phần mới.

Như vậy bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Long An đó là bạn cần đề ra mô hình quản lý công ty phù hợp và thể hiện nó trong dự thảo điều lệ công ty. Nắm được các điểm cốt lõi này hồ sơ đăng ký công ty cổ phần của bạn sẽ không lo bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối.

Bước tiếp theo là thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp giống như các loại hình doanh nghiệp khác mà Đại Việt đã hướng dẫn trong các bài viết trước đây.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần Tại Long AnVới phương diện đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Long An và các tỉnh thành khác trên cả nước, chúng tôi hy vọng những phân tích nói trên đủ thuyết phục các bạn lựa chọn Đại Việt là đơn vị trợ giúp pháp lý cho bạn trong toàn bộ quy trình thành lập công ty tại Long An sắp tới. Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Long An sẽ được chúng tôi triển khai nhanh, uy tín và cam kết không phát sinh chi phí khác.

Bài viết cùng chuyên mục:

>> Các bước thành lập công ty

>> Thủ tục đăng ký kinh doanh

>> Quy trình đăng ký kinh doanh

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.daivietcoltd.vn                        

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0932 599 541
0914 007 116VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.daivietcoltd.vn

Đang online: 11    Lượt truy cập: 1503286