» Thông tin » Thủ Tục Hồ Sơ Mở Tài Khoản Ngân Hàng
Danh Sách Sinh Viên

Thủ Tục Hồ Sơ Mở Tài Khoản Ngân Hàng 

 

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty là vô cùng quan trọng, vì không có nó công ty không thể thực hiện các giao dịch với cơ quan nhà nước như nộp thuế môn bài điện tử, đóng thuế, mua hàng với hóa đơn trên 20.000.000đ đều phải giao dịch qua tài khoản ngân hàng. Vậy thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty thế nào? Bao gồm những gì? Tư Vấn Đại Việt xin hướng dẫn cho quý khách hàng trong bài viết dưới đây.

 

1. Ai được quyền mở tài khoản ngân hàng?

 

Theo khoản 6 Điều 1 Thông tư 32/2016/TT-NHNN, tổ chức là pháp nhân được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 

Vậy nên, một số loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân theo Luật Doanh nghiệp 2014 được quy định như sau:

 

- Công ty TNHH hai thành viên trở lên

- Công ty TNHH một thành viên

- Công ty cổ phần

- Công ty hợp danh

Nếu thuộc một trong những công ty kể trên thì doanh nghiệp sẽ được phép lập tài khoản ngân hàng.

 

2. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng gồm những gì?

 

Đối với mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về thủ tục đăng ký khác nhau đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung và quy định của nhà nước, các giấy tờ cơ bản mà doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị như sau:

- Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng

- 01 bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

- 01 bản sao chứng thực Thẻ căn cước/ Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực người đại diện pháp luật

- 01 bản sao chứng thực của Giấy chứng nhận mẫu dấu

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đại diện mở tài khoản ngân hàng đem hồ sơ và dấu của doanh nghiệp đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

 

Sau khi hoàn tất các thủ tục và có được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở kế hoạch và Đầu tư.

 

3. Thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng

 

Theo khoản 1 Điều 53 Nghị định 78/2015/BĐ-CP, khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp thực hiện thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bằng việc gửi Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng

 

 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

 Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp được cấp Giấy đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

 

Quy trình thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng

 

Theo Điều 32 Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều 53 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về trình tự thực hiện thủ tục như sau:

 

Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn ).

 

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

 

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

 

Sau khi thực hiện các thủ tục kể trên như vậy doanh nghiệp đã hoàn thành việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập và đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng hoàn tất với cơ quan quản lý Nhà nước.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập công ty với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.daivietcoltd.vn 
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.giayphepdangkykinhdoanh.vn

Đang online: 71    Lượt truy cập: 779799

0905 548 995