» Thông tin » Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Danh Sách Sinh Viên

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? Thủ tục thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp gồm những bước nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.
Vệ sinh công nghiệp được coi là một trong những dịch vụ đang phổ biến hiện nay. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao nên do sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho các đơn vị, cá nhân tiết kiệm được tối đa chi phí và nhân công cho việc dọn dẹp, vệ sinh cơ sở sản xuất, công ty, văn phòng, nhà cửa hay nhân công cho việc dọn dẹp, vệ sinh cơ sở sản xuất.

Xem thêm:

>> Thành lập công ty vận tải hành khách bằng đường biển vốn nước ngoài

>> Thành lập công ty chế biến thực phẩm

>> Điều kiện thành lập công ty tài chính

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là dịch vụ vệ sinh nhà ở, văn phòng, khu thương mại, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,…. Cần sử dụng đến các hóa chất chuyên dụng, các thiết bị vệ sinh đặc thù. Vệ sinh công nghiệp sẽ giúp làm sạch nhanh với diện tích lớn và đánh bật vết bẩn khó mà việc làm vệ sinh thông thường hàng ngày không giải quyết được.

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Để đăng ký thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lên phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Chi tiết hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:
– Danh sách thành viên hay cổ đông của công ty.
– Giấy đề nghị cấp phép đăng ký doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp.
– Điều lệ công ty.
– Với cá nhân cần chuẩn bị bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân.
– Với tổ chức cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện của pháp luật và giấy đăng ký, quyết định thành lập doanh nghiệp,…
Nếu cổ đông, thành viên là người mang quốc tịch nước ngoài thì các giấy tờ trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự:
– Quyết định góp vốn đối với cổ đông, thành viên là tổ chức.

Quy trình thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu nêu trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Bước 2: Chuyên viên phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
+ Trường hợp 1: Hồ sơ có sai sót, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung để doanh nghiệp hoàn thiện và nộp lại hồ sơ.
+ Trường hợp 2: Hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp.
Ngoài việc đăng ký thành lập tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp, sau khi quý khách thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hành khách còn phải thực hiện các thủ tục sau:
+ Khắc con dấu pháp nhân cho công ty: Sau thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Theo quy định hiện hành của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần phải công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.
+ Đăng ký mua chữ ký số để khai thuế: Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số để phục vụ cho mục đích nộp tờ khai thuế trực tuyến. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.
+ Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: Chủ công ty sau thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định
+ Sau thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tiến hành treo bảng hiệu và thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.
+ Tiến hành kê khai và đóng thuế sau khi mở doanh nghiệp.

Thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần chuẩn bị gì?

– Loại hình công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Tùy vào số lượng thành viên góp vốn, khoản vốn góp và mong muốn của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Tính tới thời điểm hiện tại, Luật Doanh nghiệp phân chia thành 05 loại hình công ty, cụ thể: Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.
– Lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: Để thực hiện hoạt động vệ sinh công nghiệp, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp có liên quan đến hoạt động vệ sinh công nghiệp. Doanh nghiệp cần tiến hành tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh.
– Tên công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần phải có tên riêng không được trùng hay giống với các doanh nghiệp khác. Để không trùng lặp với các công ty khác, doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt hoặc tên tiếng Anh, tên này phải đảm bảo không gây hiểu lầm, tuyệt đối không thêm tiền tố, hậu tố hoặc ký hiệu thiếu văn hóa.
– Địa chỉ của công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Trước khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần phải có địa chỉ kinh doanh mới được quyền tiến hành đăng ký chung. Lưu ý không nên đặt địa chỉ công ty là khu chung cư hoặc nhà tập thể.
– Vốn điều lệ thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Vốn điều lệ phụ thuộc vào khả năng hay điều kiện tài chính và kinh tế của doanh nghiệp. Tuy vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ rồi mới mở công ty.
– Người đại diện theo pháp luật của công ty: Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Những đối tượng này phải có năng lực, kinh nghiệm và có khả năng quyết định các công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.
Bài viết trên đây, chúng tôi đã đưa tới cho Quý khách những thông tin liên quan đến thủ tục, quy trình thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm:

>> Điều kiện thành lập công ty hóa chất

>> Điều kiện thành lập công ty Logistics

>> Điều kiện thành lập công ty kinh doanh gas

>> Thủ tục thành lập công ty dược phẩm

>> Thủ tục thành lập công ty thực phẩm chức năng

>> Điều kiện thành lập công ty kinh doanh xăng dầu

>> Thành lập công ty vật liệu xây dựng

>> Thủ tục thành lập công ty máy tính

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH
   HỆ THỐNG VĂN PHÒNG TRÊN 45 TỈNH THÀNH
GẶP TRỰC TIẾP CHÚNG TÔI TẠI ĐỊA CHỈ
VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: T6, tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Q3, HCM 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: T3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội 
VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH THUÂN
Địa chỉ: 51 Lê quý Đôn, tp Phan Thiết, Bình Thuận
   VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 106 Lý Thái Tổ, tp Đồng Hới, Quảng Bình
VĂN PHÒNG TẠI TT HUẾ
Địa chỉ: 100 Nguyễn Tất Thành, Hương Thủy, TT Huế
VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NAM
Địa chỉ: 159 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 51 Trường Chinh, tp Quy Nhơn, Bình Định
VĂN PHÒNG TẠI KIÊN GIANG
Địa chỉ: Lô A5-25, Số 11, Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
   VĂN PHÒNG TẠI ĐẮK LẮK
Địa chỉ: 104 Ngô Quyền, tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: KP3, P Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước
VĂN PHÒNG TẠI LONG AN
Địa chỉ: 140/5 Nguyễn Minh Đường, tp Tân An, Long An
VĂN PHÒNG TẠI LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: 16 Trạng Trình, tp Đà Lạt, Lâm Đồng
VĂN PHÒNG TẠI CẦN THƠ
Địa chỉ: An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.daivietcoltd.vn

Đang online: 46    Lượt truy cập: 1657460